Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 
 Công nghệ chế biến trà sữa kinh hoàng (ai ghiền uống trà sữa hãy coi chừng)
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Administrators

avatar
 Administrators
Giới tính : Nam
Tuổi : 27
Posts Posts : 2804
Coins Coins : 5864
Thanked Thanked : 799

Một kg hương liệu khoảng 40.000 đồng có thể chế biến hàng nghìn ly trà sữa trân châu! Cách chế biến này được “truyền đạt” chỉ trong hai giờ.

Lợi nhuận mang lại từ việc kinh doanh trà sữa trân châu không nhỏ nên có những quán trà sữa trân châu chế biến bằng nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng. Thậm chí còn xuất hiện những “chuyên gia” chuyên hướng dẫn công thức pha chế trà sữa kém chất lượng.


Những “chuyên gia” đang tầm môn đệ để truyền cách chế biến trà sữa trân châu xuất hiện ngày càng nhiều trên các website như muabanraovat, raovat, rongbay, raovat123... Với mức học phí từ hai đến bốn triệu đồng, “chuyên gia” nào cũng tự nhận từng gặt hái nhiều thành công. Tại địa chỉ raovat123, một người tự xưng là chuyên gia pha chế trà sữa theo công thức Đài Loan đã hùng hồn tuyên bố: “Với kinh nghiệm pha chế lâu năm và quá trình tìm tòi học hỏi công thức của người Đài Loan, tôi tự hào sở hữu một công thức pha chế chinh phục những vị giác khó tính nhất. Học xong, quán trà sữa trân châu của các bạn có đủ khả năng cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác”.

Còn trên trang web muabanraovat một người cũng tự quảng cáo là đã tích lũy năm năm kinh nghiệm bán trà sữa trân châu, đồng thời đã biên soạn tập tài liệu hướng dẫn các bước, kể cả những mẹo khi thực hiện pha chế. Chẳng những thế, người này còn sẵn sàng tư vấn cách mở quán, cách quản lý nhân viên và cả chiến lược kinh doanh.

Hai “chuyên gia” quảng cáo ở trên là một cặp vợ chồng tên Phú và Ngân, là chủ quán trà sữa trân châu Rubic ở 44 Hoàng Hoa Thám, phường Phú Lợi, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Tập tài liệu photo công thức chế biến trà sữa gồm 46 trang, đầy lỗi chính tả được ông Phú và bà Ngân bán với giá 300.000 đồng. Bà Ngân trấn an: “Tôi bỏ một năm để biên soạn quyển sách, dễ hiểu dễ làm thì bán 300.000 đồng có gì là quá đáng”. Bà Ngân nhanh miệng: “Có người đã lấy cắp, photo rồi bán với giá... 10 triệu đồng/quyển”. Thậm chí bà Ngân còn “nổ” rằng NXB Thanh Niên đã liên hệ mua “bản quyền” với giá vài chục triệu đồng nhưng bà đã thẳng thừng từ chối.

Tiếp lời vợ, ông Phú nói chỉ cần học trong hai giờ với chi phí 900.000 đồng là biết cách pha chế. Tuy nhiên, do trà sữa trân châu có nhiều loại và cần phải được đào tạo thêm về chiến lược kinh doanh. Ông Phú khuyên nên học trong nửa tháng với “học phí” bốn triệu đồng. Sau khóa học, học viên còn được ông cấp giấy chứng nhận. “Nhiều người do tôi đào tạo nay mở quán khách vào nườm nượp", ông Phú khoe.

Ông Phú khuyên kinh doanh trà sữa trân châu theo cách của ông mau giàu nên ráng theo. Giá thành một ly chỉ 1.500-2.500 đồng nhưng bán tới 10.000-12.000 đồng.

Ông Phú truyền kinh nghiệm: “Một kg hương liệu có 40.000 đồng chế biến được hàng nghìn ly trà sữa. Hạt trân châu chỉ có 16.000 đồng một kg, mỗi ly có chừng vài chục hạt thì lợi nhuận cao đến cỡ nào”.

Công nghệ chế biến trà sữa của ông Phú hóa ra thật đơn giản, chỉ gồm nước sữa, nước trà, hương liệu, hạt trân châu, cùng ít đá viên. Khi hỏi “mẹo” pha sữa vừa ngon vừa rẻ, ông Phú liền lấy trong túi ra một bịch nhỏ đựng thứ bột màu vàng, bảo chỉ cho một chút bột này vào là sữa thơm phức, béo ngậy. “Đây là hàng xách tay từ Đài Loan, ngoài thị trường không bán”, ông Phú quả quyết.


[You must be registered and logged in to see this link.]

※ Bài viết cùng chuyên mục


Xem lý lịch thành viên http://windows.forumvi.com
Tác giảThông điệp
Member

avatar
Member
Giới tính : Nam
Tuổi : 27
Posts Posts : 349
Coins Coins : 377
Thanked Thanked : 53

cái thứ nước này càng ngày càng lên giá theo độ hot trên thị trường, 1 15-20k mà vẫn thấy người ta mua đông, hãi thật!

※ Bài viết cùng chuyên mục


Xem lý lịch thành viên
Tác giảThông điệp
Administrators

avatar
 Administrators
Giới tính : Nam
Tuổi : 27
Posts Posts : 2804
Coins Coins : 5864
Thanked Thanked : 799

Chính vì thế nên nó càng lời, nên người ta càng tranh nhau mua những vật liệu độc hại mà làm để tăng thêm tiền lời. Hix, một thời gian từng uống trà sữa, giờ cho tiền cũng không uống.


[You must be registered and logged in to see this link.]

※ Bài viết cùng chuyên mục


Xem lý lịch thành viên http://windows.forumvi.com
Tác giảThông điệp
Sponsored content



※ Bài viết cùng chuyên mục


 
Công nghệ chế biến trà sữa kinh hoàng (ai ghiền uống trà sữa hãy coi chừng)
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Giải trí :: Tin tức 4 phương-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - http://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom