Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Sự kiện  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 
 Hài cốt 200 tuổi dính máu: Chết uất ức nên xác khó tiêu
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
KySyRong
Member

KySyRong
Member
Giới tính : Nam
Tuổi : 29
Posts Posts : 631
Coins Coins : 1810
Thanked Thanked : 102
Hài cốt 200 tuổi dính máu: Chết uất ức nên xác khó tiêu Empty

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm tiềm năng con người, Liên hiệp các Hội KH&KT VN cho biết: trường hợp này không phải là hiếm gặp trong lịch sử và hoàn toàn có thể lý giải cả về góc độ khoa học và tâm linh.
>> [You must be registered and logged in to see this link.]
- Thưa ông, một bộ hài cốt được chôn cách đây gần 200 năm mà khi sang cất tiểu thấy xương vẫn còn dính máu tươi thì có phải là hiện tượng kỳ dị không?
Hoàn toàn không. Lịch sử đã từng ghi nhận những trường hợp tương tự như vậy. Ví dụ, thời vua Lê Chiêu Tông sang Trung Quốc, vua Càn Long coi kinh chỉ tiếp Quang Trung mà bỏ rơi Lê Chiêu Tông nên ông này uất hận đến chết. Sau này cải mả, mặc dù xương cốt của Lê Chiêu Tông đều tan rã hết nhưng trái tim thì vẫn còn máu tươi nguyên. Điều này đã được chính sử ghi chép cẩn thận.

Hài cốt 200 tuổi dính máu: Chết uất ức nên xác khó tiêu Giao
Ông Nguyễn Phúc Giác Hải khẳng định, những bộ hài cốt hàng trăm năm vẫn dính máu là có thật (Ảnh: T.G)
Hoặc như vụ nhà sư Thích Quảng Đức tự thiêu ngày 11/6/1963 để phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo cũng cho thấy, xương thịt ông cháy thành tro nhưng trái tim thì vẫn còn nguyên.
Một ví dụ dễ nhận thấy nhất là trường hợp thoát xác của hai nhà sư ở Chùa Đậu. Hai vị sư này chết rồi nhưng cả xương cốt và trái tim vẫn còn nguyên dù trải qua hằng trăm năm nay. Các nhà khảo cổ đã chứng minh được điều này bằng việc chiếu X- quang. Đó là những câu chuyện lịch sử có thật.
Còn truyền thuyết cũng có kể về câu chuyện chàng Trương Chi, vì bị cô gái con quan từ chối do hình hài quá xấu, nên khi chết, trái tim chàng biến thành khối ngọc. Khối ngọc này sau được đúc thành chiếc cốc, mà mỗi lần cô gái rót nước, đều hiện hình một chiếc thuyền, chỉ có giọt nước mắt nàng nhỏ xuống, hình ảnh đó mới mất đi.
Như vậy, cả nhân chứng lịch sử và truyền thuyết đều ghi nhận hiện tượng xác thịt còn nguyên khi đã chết.
- Dưới góc nhìn của người chuyên nghiên cứu về ngoại cảm và tâm linh, ông nhận định sao về những cái chết như thế này?
Đúng là những cái chết này có một đặc điểm chung: đó là chết trong sự uất ức. Ví dụ như trường hợp hài cốt không đầu giáo dân tên Phêrô Đỗ Tựu ở xã Trực Hùng (Trực Ninh, Nam Định) mà báo đã đưa thì cũng là bị xử trảm, chết trái với tự nhiên.
Chẳng thế mà truyện Kiều đã có câu: Nợ tình chưa trả cho ai/ Khối tình mang xuống tuyền đài chưa tan. Ý chỉ, khi tâm tư bị ức chế, ấm ức, thậm chí là uất hận, thì không thể nguôi ngoai, đến cả thể xác và tâm hồn.
- Còn về lý giải khoa học đơn thuần thì sao thưa ông?
Một khi con người chết trong sự uất ức, thậm chí là quá uất ức, thì cơ thể họ phát sinh ra luồng từ trường. Dòng từ trường này bao bọc cơ thể nên dẫn đến việc khó tan xương, thịt.


Hài cốt 200 tuổi dính máu: Chết uất ức nên xác khó tiêu 25187d6224a7bb5e1bfc63c343674e93-6dHài cốt 200 tuổi dính máu: Chết uất ức nên xác khó tiêu A40781094019c430061d4344243f3374-1Hài cốt 200 tuổi dính máu: Chết uất ức nên xác khó tiêu 25187d6224a7bb5e1bfc63c343674e93-6d
-----------------------------------------------------------------------
cảm ơn đời mỗi sáng mai thức dạy cho ta thêm này nữa để yêu thương

※ Bài viết cùng chuyên mục


 
Hài cốt 200 tuổi dính máu: Chết uất ức nên xác khó tiêu
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Giải trí :: Tin tức 4 phương-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - https://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom