Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Sự kiện  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 
 Thông báo chính thức của APCERT về vụ BKIS tự tiện điều tra
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Administrator
Administrators

Administrator
 Administrators
Giới tính : Nam
Tuổi : 29
Posts Posts : 2804
Coins Coins : 5864
Thanked Thanked : 799
Thông báo chính thức của APCERT về vụ BKIS tự tiện điều tra Empty

Thông báo chính thức của APCERT về vụ BKIS tự tiện điều tra
Những tưởng vụ này sau khi nhận được chỉ thị đã chìm xuồng rồi, tự nhiên hôm nay tôi được một người quen làm trong giới bảo mật máy tính gửi cho một tài liệu là thông báo chính thức của APCERT về vụ 'điều tra' vừa rồi của BKIS. Thành ra gửi lên đây để cho mọi người xem chơi.

Link: [You must be registered and logged in to see this link.]

Nhận xét:

Sau khi sự việc bị phanh phui, khi trả lời phỏng vấn bác Q đã lấy danh nghĩa của APCERT để viện lí do cho việc điều tra (bất hợp pháp?) của mình, trích báo Tuổi trẻ ( [You must be registered and logged in to see this link.] ):

Quote:

". Bkis với tư cách là thành viên của APCERT không thể không hành động. "
Quote:

". Với tư cách là đồng sáng lập của Hiệp hội các Tổ chức cứu hộ khẩn cấp sự cố máy tính khu vực Châu Á - Thái bình dương (APCERT), Bkis có trách nhiệm và có đầy đủ quyền hạn để thực hiện những việc này. "
và vâng, vậy APCERT trả lời ra sao?

Quote:

"APCERT was not involved in responding or coordinating the response in this instance. Due to the differences in policies and regulations of different teams within APCERT, any actions taken by member teams are solely done at their discretion."
Tiếp đó, nếu xem cuộc phỏng vấn trên thì chúng ta có thể thấy bác Q đã 'né' câu hỏi về việc cung cấp thông tin (nói nôm là 'nổ') cho các phương tiện đại chúng có vi phạm quy tắc của APCERT hay không. Và APCERT cũng có nhắc tới việc này:
Quote:

"The mutual trust built with the APCERT members is based on the fact that information shared will *only* be used for incident response and mitigation. All members of APCERT treat information shared by other members with respect and do *not disclose* such information to other parties."
Và vâng, như vậy quá rõ là BKIS đã vi phạm nguyên tắc của APCERT khi muốn kiếm tiếng thơm của mình mà cung cấp tin tức lăng nhăng về cuộc 'điều tra' của mình. (dù thực sự về cuộc điều tra đó là .... [You must be registered and logged in to see this link.] ):

Quote:

Tóm lại, sau 2 ngày liên tục điều tra, 10 chiến sĩ BKIS đã: a) thu được thông tin mà Mỹ và Hàn Quốc đã có được trước đó 2 ngày; b) vô tình download được thông tin liên quan "nhật ký các cuộc tấn công"; c) tiến hành phân tích, và đưa ra một kết luận sai. Điều quan trọng nhất là mặc dù thông tin BKIS tìm thấy là có giá trị nhưng chính họ cũng đã đánh đổi thông tin đó cho những mục tiêu khác, thay vì mục tiêu cao cả vì an ninh thế giới.
Có lẽ nhiều người sẽ nói rằng giờ có nói cũng chả để làm gì, nhưng cá nhân tôi nghĩ chúng ta nên biết về sự thật của vụ việc này ra sao, sự thật là BKIS đã tự tiện 'điều tra', sự thật rằng BKIS đã vì tiếng thơm mà đã vi phạm nguyên tắc của APCERT, sự thật rằng mọi lời bác Q nói trên báo đều chỉ là xảo ngôn.


[You must be registered and logged in to see this link.]

※ Bài viết cùng chuyên mục


https://windows.forumvi.com
 
Thông báo chính thức của APCERT về vụ BKIS tự tiện điều tra
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Công Nghệ Thông Tin :: Tin tức IT-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - https://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom