Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Sự kiện  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 
 Sẽ triển khai việc sinh viên đánh giá giảng viên
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Administrator
Administrators

Administrator
 Administrators
Giới tính : Nam
Tuổi : 29
Posts Posts : 2804
Coins Coins : 5864
Thanked Thanked : 799
Sẽ triển khai việc sinh viên đánh giá giảng viên Empty

Chậm nhất là đến năm 2011 sẽ chấm dứt tiêu cực công khai trong thi cử, làm luận án, luận văn tốt nghiệp, trong năm học này mỗi trường ĐH được thanh tra một lần… Đó là một số mục tiêu Bộ GD-ĐT đề ra trong nhiệm vụ năm học 2009-2010 đối với giáo dục ĐH.


Sẽ triển khai việc sinh viên đánh giá giảng viên ImageView
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ bắt đầu triển khai việc SV đánh giá giảng viên qua môn học từ cuối năm 2009

Không “ba công khai”, không giao chỉ tiêu tuyển sinh 2010

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2010 tiếp tục thực hiện theo phương thức “ba chung” đối với cả hệ ĐH và CĐ. Các trường phải thực hiện “ba công khai” (công khai cam kết chất lượng giáo dục và giáo dục thực tế, điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và thu chi tài chính).

Đến ngày 15-1-2010, nếu cơ sở giáo dục ĐH nào không công bố ba nội dung cần công khai trên trang web của trường và tại các nơi được quy định thì sẽ không được xem xét giao chỉ tiêu tuyển sinh năm 2010. Đó là một nội dung trong chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục ĐH được Bộ GD-ĐT ban hành ngày 27-10.

Đề cập việc thực hiện “3 công khai”, trong chỉ thị này Bộ GD-ĐT yêu cầu tất cả các trường ĐH, CĐ đến cuối năm 2009 phải có tổ chức chuyên trách đánh giá tỉ lệ SV có việc làm sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ đào tạo theo nhu cầu của xã hội, hỗ trợ SV tìm việc làm. Đồng thời các trường phải “triển khai đánh giá trung thực mức độ tiêu cực trong thi và làm luận văn tốt nghiệp”… Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục ĐH cần đặt mục tiêu “chậm nhất là năm 2011 chấm dứt sự tồn tại của tiêu cực công khai trong thi cử và làm luận văn, luận án tốt nghiệp”.

Bắt đầu thực hiện SV đánh giá giảng viên

Nằm trong số các biện pháp để phát triển đội ngũ giảng viên, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ bắt đầu triển khai việc SV đánh giá giảng viên qua môn học từ cuối năm 2009. Bộ sẽ chọn một số trường thực hiện thí điểm trong học kỳ 1, đến học kỳ 2 năm học 2009-2010 tất cả các trường đều phải triển khai việc sinh viên đánh giá giảng viên.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các trường xây dựng quy hoạch phát triển đội ngũ giảng viên 2010-2020, đảm bảo tỉ lệ SV/giảng viên bằng hoặc tốt hơn quy định khi thành lập trường, đảm bảo tỉ lệ giảng viên là tiến sĩ ngày càng tăng, ít nhất đạt mức 35% tổng số giảng viên vào năm 2020.

Đồng thời các trường cần rà soát và hoàn thiện quy chế tài chính và đào tạo của trường để nhà trường có thể trả lương, thưởng cho giảng viên tương xứng với mức đóng góp cho hoạt động đào tạo và phát triển của nhà trường.

Về phía giảng viên, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH có kế hoạch phổ cập ngoại ngữ cho đội ngũ giảng viên để từ năm 2015 trở đi, tất cả giảng viên ĐH đều sử dụng tốt một ngoại ngữ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sẽ kiểm tra tất cả các trường

Về học phí, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường cần có kế hoạch sử dụng nguồn thu tăng thêm (khoảng 33%) do học phí tăng để chi cho các yếu tố đầu vào, quản lý đào tạo như tăng chi cho giáo trình, trang thiết bị phục vụ thực hành, đối mới phương pháp giảng dạy, tăng chi mời giảng viên thỉnh giảng để nâng cao chất lượng giáo dục…

Trong chỉ thị này, Bộ GD-ĐT khẳng định từ nay đến tháng 7-2010, tất cả các trường ĐH, CĐ ít nhất một lần được Bộ GD-ĐT, các bộ ngành chủ quan hoặc UBND tỉnh thành kiểm tra việc thực hiện “ba công khai”. Bộ cũng sẽ phối hợp với các bộ ngành, UBND cấp tỉnh kiểm tra việc thực hiện việc cam kết trong đề án thành lập trường và mở ngành đào tạo từ năm 2006 trở lại đây.

Về phía các trường, bộ đề nghị các trường cần “tổ chức thanh tra, kiểm tra việc hoàn chỉnh chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, đẩy mạnh thanh tra hoạt động liên kết đào tạo, đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm nhằm khắc phục tiến tới xóa bỏ về cơ bản hiện tượng học thuê, thi thuê, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm”.


[You must be registered and logged in to see this link.]

※ Bài viết cùng chuyên mục


https://windows.forumvi.com
 
Sẽ triển khai việc sinh viên đánh giá giảng viên
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Giải trí :: Tin tức 4 phương-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - https://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom