Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Sự kiện  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 
 Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
votinhkiem.giangho
Member

votinhkiem.giangho
Member
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Posts Posts : 39
Coins Coins : 102
Thanked Thanked : 3
Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn Empty


[You must be registered and logged in to see this link.]


Những thực khách đam mê món lẩu Tứ Xuyên và các món ăn đặc trưng của
Thành Đô sẽ không bao giờ biết được nồi lẩu thơm phức kia sử dụng dầu
bẩn nếu như bức màn bí mật về một ngành “công nghiệp lọc dầu” ghê rợn
chưa từng thấy đang bị giới báo chí Trung Quốc phanh phui suốt những
ngày qua.


Lợi
nhuận khổng lồ từ sử dụng dầu bẩn được “lọc” từ nước thải cống rãnh nhà
hàng đã khiến rất nhiều người bất chấp nguy hiểm đến sức khỏe và tính
mạng người tiêu dùng, hầu như ngày nào cũng có trường hợp dầu bẩn bị
bắt.Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn Article-162-1Dầu ăn được luyện từ những thứ đến... lợn
cũng phải sợ
Phóng viên tờ Nam Phương nhật báo đã trực
tiếp thâm nhập những “động lọc dầu” chuyên thu mua nước thải nhà hàng
lọc dầu và … bán lại cho nhà hàng.Thu nhập cao, không làm
cũng phí!
Để có dầu bẩn xuất cho các nhà hàng, khách
sạn, quán ăn, những ông chủ bà chủ vựa dầu phải tuyển dụng một lực lượng
vớt dầu chuyên nghiệp. Những người này sẽ mang xô thùng gầu chậu tới
cống, rãnh nước thải của các nhà hàng, quán ăn, quán cơm để múc lớp bọt,
váng dầu lẫn cơm thừa canh cặn, những thứ… lợn cũng lắc đầu này được
đem về chế biến.Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn Article-162-2Cặn bã sền sệt được móc lên từ
cống sau đó sẽ được thu gom lại để chứng cất thành dầu ăn
Theo
chân anh Long, một người có thâm niên “vớt dầu” ở Thành Đô, Tứ Xuyên,
phóng viên đã ghi lại những cảnh “vớt dầu” mà một người giàu trí tưởng
tượng nhất cũng không thể hình dung nổi từ cái đám bùng nhùng này người
ta lại có thể “luyện” ra được dầu ăn để chiên đùi gà, cá chép thơm phức.Người
đàn ông này cho biết, anh đi vớt dầu đã mấy năm nay và chưa từng vấp
phải sự kiểm tra hay nhắc nhở nào của lực lượng chức năng. Có lẽ những
người gặp anh đi vớt dầu lại nghĩ rằng anh đang thông cống hoặc dọn dẹp
vệ sinh chứ không phải đang góp phần làm ra những can dầu ăn rẻ tiền và
chất lượng kinh hoàng cung cấp cho nhà hàng, quán ăn.Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn Article-162-3 Mỗi một thùng “váng dầu” – thuật ngữ của dân “vớt
dầu” chuyên nghiệp này có giá khoảng 4 tệ, tương đương khoảng 8 ngàn
tiền Việt. Công việc này mang lại cho anh nguồn thu nhập cũng khá, hơn
hẳn khoản lương bảo vệ nhà máy người ta trả cho anh mấy năm về trước.Hàng
ngày, với những chiếc thùng cáu bẩn, một xe kéo, một chiếc vớt váng dầu
và đôi găng tay, anh Long rong ruổi khắp các ngõ ngách của thành phố.
Cứ ở đâu có cống rãnh nước thải nhà hàng, quán ăn là anh tìm đến. Một
nguồn lợi khổng lồ mà không bị ai đánh thuế.Công nghệ
“lọc dầu” made in China
Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn Article-162-4Ai có thể tưởng tượng nổi những thùng phuy
này sẽ được tinh chế thành dầu ăn
Sau khi vớt đầy các
thùng, váng dầu được chuyển về tập kết ở các xưởng “lọc dầu”. Tại đây,
người ta đổ những chất bầy nhầy, bùng nhùng và nồng nặc mùi nước thải
tổng hợp vào những chiếc thùng phuy to để lắng cặn. Mọi loại thùng, xô,
chảo, chậu đều có thể tận dụng để … lắng dầu.Giai đoạn sơ chế,
người ta để lắng, lọc bỏ những cặn bã cứng và chỉ giữ lại lớp dung dịch
bầy nhầy có mùi khăm khẳm đặc trưng của nước cống. Những thùng phuy nước
cống chính hãng này sẽ tiếp tục được để bồi lắng một thời gian, sau đó
sẽ chuyển sang giai đoạn hai – nhiệt lọc.Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn Article-162-5 Những chiếc thùng phuy này đựng thứ dung dịch bầy
nhầy như nước sông Tô Lịch được gọi là…dầu bán thành phẩm. Từ những
thùng dầu sau khi đã loại bỏ các “tạp chất” trôi nổi này sẽ được đưa vào
lò luyện “dầu tinh chất”.Công nghệ “lọc dầu” made in China này
xem ra cũng đơn giản, những thùng phuy dầu bán thành phẩm này được đổ
thêm nước vo gạo và cho lên bếp, đun sôi sủi bọt. Lúc này một lớp dầu
vàng sậm sẽ nổi lên trên bề mặt, người ta rót sang các thùng để nguội và
đóng vào can.Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn Article-162-6Dầu
ăn hoàn chỉnh sau khi đã được trộn đầy phụ gia
Chỉ thêm
chút ít chất phụ gia, những thùng dầu đặc quánh này sẽ trở nên trong
hơn, sáng hơn gần giống với những can dầu ăn trong siêu thị. Sau khi đã
đóng thành can, chúng được đem bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn ở khắp
các ngõ ngách từ thành thị đến nông thôn với “giá rẻ bất ngờ, tình cờ
mới gặp”.

※ Bài viết cùng chuyên mục


 
Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Góc Sinh Viên :: Tán Gẫu-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - https://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom