Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Sự kiện  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 
 Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hintacphi
Member

hintacphi
Member
Giới tính : Nam
Tuổi : 30
Posts Posts : 547
Coins Coins : 1376
Thanked Thanked : 316
Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày Empty

Ngày 7/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp Ban soạn thảo xây dựng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Quản lí trò chơi trực tuyến (game online). Các quy định về chơi, giờ đóng mở cử của đại lí Internet và khoảng cách từ đại lí đến trường học trong dự thảo vẫn áp dụng theo các quy định hiện hành.

Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày Img-1270899274-1
Quản lí chặt để hạn chế người chơi thâu đêm suốt sáng. Ảnh minh hoạ.


Nghị định 97/2008/NÐ-CP đã giao trách nhiệm cho UBND các tỉnh, thành phố quy định giờ đóng mở cửa đại lí Internet. Nếu địa phương nào chưa ban hành quy định cụ thể thì các đại lí Internet không được cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến sau 22 giờ đêm.

Trưởng Ban soạn thảo, Cục trưởng cục Quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Lưu Vũ Hải cho biết, quy định về giờ đóng cửa đại lí đối với dịch vụ trò chơi trực tuyến nhằm hạn chế người chơi thâu đêm suốt sáng tại đại lí Internet.

Chơi không quá 3 giờ/ngày
Theo dự thảo, trò chơi trực tuyến là trò chơi điện tử trên mạng Internet có sự tương tác giữa những người chơi thông qua thiết bị đầu cuối với hệ thống máy chủ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi. Với trò chơi này, người chơi không được vượt quá 3 giờ/một trò chơi trong vòng 24 giờ.

Trò chơi trực tuyến đơn giản là trò chơi trực tuyến có sự giới hạn số lượng người chơi tham gia đồng thời một trò chơi, trong đó sự tương tác giữa các người chơi chỉ ở mức độ đơn giản, có nội dung kịch bản và theo các quy tắc đơn giản, không gây tác động tâm lí căng thẳng tới người chơi. Ví dụ như trò cờ tướng, ô ăn quan… Với những trò chơi này, doanh nghiệp được cung cấp 24/24h.

Riêng những trò chơi văn hoá, giáo dục được khuyến khích hơn bằng việc cho chơi 4-5 giờ/trò chơi.

Trước thực tế thời gian qua, trong xã hội có nhiều bức xúc về mặt trái do trò chơi trực tuyến gây ra, một số ý kiến đề xuất nên xem xét kinh nghiệm quản đại lí Internet của Trung Quốc để quản lí chặt chẽ người chơi và đại lí nhằm phát huy mặt mạnh của trò chơi trực tuyến, hạn chế tối đa mặt trái. Chẳng hạn, nếu đại lí Internet cho trẻ em vào lần 1 sẽ bị phạt tiền, lần 2 bị thu hồi giấy phép và lần 3 sẽ bị đóng cửa. Hay như Malaysia và Singapore cũng cấm học sinh mặc đồng phục vào đại lí Internet trong giờ học.

Siết chặt nhà phát hành game
Để hạn chế những doanh nghiệp nhỏ, yếu kém về tài chính và kỹ thuật cũng phát hành game làm manh mún thị trường, Bộ TT&TT và Bộ Tài chính sẽ ban hành lệ phí cấp phép. Đồng thời, dự thảo quy định cụ thể việc thu hồi giấy phép trong thời hạn một năm đối với doanh nghiệp vi phạm.

Dự thảo cũng khuyến khích phát triển trò chơi sản xuất trong nước, hạn chế trò chơi nhập khẩu bằng cách quy định doanh nghiệp phải đăng ký trước 1 năm những trò chơi dự kiến phát hành hoặc nhập khẩu hàng năm.

Để tránh tình trạng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trốn phép, trốn thuế, sẽ cấm doanh nghiệp không xin cấp phép ở Việt Nam nhưng cung cấp dịch vụ vào Việt Nam và cấm doanh nghiệp Việt Nam cấu kết với doanh nghiệp nước ngoài không được cấp phép cung cấp dịch vụ ở Việt Nam.

Tài sản ảo không được quy thành tiền
Vấn đề tài sản ảo trong Thông tư 60 vốn còn tranh cãi lâu nay được thay mới bằng khái niệm vật phẩm ảo. Theo dự thảo, vật phẩm ảo chỉ được sử dụng trong phạm vi trò chơi và theo đúng mục đích quy định trong nội dung kịch bản đã cấp phép. Vật phẩm ảo không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền hoặc tài sản dưới bất kỳ hình thức nào.

Ông Hải cho biết, chưa có nước nào trên thế giới công nhận vật phẩm trong game là tài sản và việc xử lí tranh chấp chỉ giải quyết trong nội bộ trò chơi giữa người chơi và doanh nghiệp, không liên quan đến tranh chấp dân sự.

Ngoài ra, một đại diện đến từ Thanh tra Bộ TT&TT đề xuất nên đưa thêm yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo sự trong sáng của tiếng Việt vào game bởi hiện nay, ngôn ngữ trong game bị biến thế, rất khó hiểu.

Cũng có ý kiến đề xuất cấm quảng cáo game online trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các pano ngoài trời hay chạy road show trên đường phố tương tự như cấm quảng cáo rượu và thuốc lá.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã yêu cầu ban soạn thảo tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh dự thảo, để đưa lên website lấy ý kiến và tổ chức hội thảo trong quý II.


Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày 6f635e27-406f-44d7-8284-b83a6511e024Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày De6dc075-12ec-43af-b511-95fe42e71c02Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày E6476a47-c288-42a5-b040-657d8050db84
Bạn click nút Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày Thanks12 là đã góp phần vào Văn Hóa Thank trong 4rum rồi ^^ Thank nhìu

※ Bài viết cùng chuyên mục


 
Siết chặt quản lí game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Giải trí :: Tin tức 4 phương-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - https://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom