Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Sự kiện  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 
 Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hintacphi
Member

hintacphi
Member
Giới tính : Nam
Tuổi : 30
Posts Posts : 547
Coins Coins : 1376
Thanked Thanked : 316
Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows Empty

Cảnh báo Error Reporting là một cảnh báo được thiết lập theo mặc định và luôn gây cảm giác khó chịu cho người dùng khi muốn tiến hành sửa chữa hoặc cài đặt một ứng dụng nào đó trên máy tính bởi nó sẽ yêu cầu người dùng gửi thông tin đến Microsoft. Và để cho việc sử dụng máy tính một cách thuận lợi hơn, việc vô hiệu hóa cản báo Error Reporting là một việc khá cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa cảnh báo này trên Windows XP/Vista/7.

Lưu ý:
+ Error Reporting chỉ có thể được vô hiệu hóa hoạt động khi người dùng sử dụng tài khoản quản trị để thực hiện mà thôi.
+ Việc vô hiệu hóa Error Reporting sẽ khiến Microsoft không thể phát hiện được các lỗi của hệ điều hành để tạo các bản vá lỗi.

Đối với Windows XP

Để vô hiệu hóa hộp thoại cảnh báo này, bạn click chuột phải lên biểu tượng My Computer ngoài desktop, chọn Properties. Trong cửa sổ System Properties, bạn bấm vào tab Advanced rồi nhấn vào nút Error Reporting trong trường Startup and Recovery.

Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows 152010-75421-PM

Trong cửa sổ Error Reporting, bạn đánh dấu chọn mục Disable error reporting và hủy dấu chọn trước mục But notify me when critical error occur. Xong xuôi, hãy bấm OK để hoàn tất việc thiết lập.

Đối với Windows Vista

Để thực hiện, bạn nhấp chuột vào thanh Start Menu và mở Control Panel ra. Tại đây, bạn chuyển về chế độ xem Classic View và nhấp đúp chuột vào mục Problem Reports and Solutions và nhấp vào liên kết Change Settings phía dưới cột Tasks của cửa sổ Problem Reports and Solutions hiện ra.

Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows 152010-75428-PM

Tiếp tục, bạn nhấp chuột vào liên kết Advanced settings. Cửa sổ hiện ra, bạn hãy đánh dấu chọn Off trước mục For my programs, problem reporting is… và bấm OK để đóng cửa sổ Problem Reports and Solutions lại.

Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows 152010-75434-PM

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các lựa chọn dưới mục Choose how to check for solutions to computer problems bị chuyển sang màu xám nghĩa là việc thực hiện đã thành công. Giờ hãy nhấp OK để đóng cửa sổ màn hình này lại.
Cuối cùng, nhấp Close trong cửa sổ cảnh báo hiện ra để hoàn tất thiết lập.

Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows 152010-75441-PM

Đối với Windows 7

Lưu ý: Phương pháp này can thiệp đến Local Group Policy Editor, do đó bạn sẽ không thực hiện được đối với phiên bản Windows 7 Home hay Starter

Để thực hiện, đầu tiên bạn nhấp chuột vào nút Start, nhập gpedit.msc vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.
Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, bạn hãy tìm đến đường dẫn: User Configuration \ Administrative Templates \ Windows Components \ Windows Error Reporting và nhấp đúp chuột vào khóa Disable Windows Error Reporting.

Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows 152010-75447-PM

Bây giờ, hãy thay đổi giá trị của nó từ giá trị Not Configured đến Enabled. Sau đó click Apply và nhấp OK để xác nhận thay đổi và đóng cửa sổ Local Group Policy Editor lại


Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows 6f635e27-406f-44d7-8284-b83a6511e024Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows De6dc075-12ec-43af-b511-95fe42e71c02Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows E6476a47-c288-42a5-b040-657d8050db84
Bạn click nút Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows Thanks12 là đã góp phần vào Văn Hóa Thank trong 4rum rồi ^^ Thank nhìu

※ Bài viết cùng chuyên mục


 
Vô hiệu hóa cảnh báo Error Reporting cho Windows
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Công Nghệ Thông Tin :: Kinh nghiệm - Thủ thuật-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - https://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom