Windows Việt

Cộng Đồng Công Nghệ Thông Tin Việt

Trang ChínhTrang Chính  Sự kiện  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 
 Thành lập hiệp hội Internet Việt Nam
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
dungtq1611
Member

dungtq1611
Member
Giới tính : Nam
Tuổi : 33
Posts Posts : 1
Coins Coins : 5
Thanked Thanked : 0
Thành lập hiệp hội Internet Việt Nam Empty

Ngày 19/11/1997, Internet Việt Nam được chính thức khai trương. Kể từ thời điểm đó đến nay, đã hơn 10 năm trôi qua, cùng với sự thay đổi không ngừng của mọi lĩnh vực trong xã hội, Internet nước ta cũng đã có một diện mạo mới. Không chỉ đem đến vô vàn giá trị tích cực, nó còn kéo theo những hệ quả không mong muốn đòi hỏi những nhà cung cấp dịch vụ, người tiêu dùng và toàn xã hội phải có biện pháp điều chỉnh, kiểm soát mặt trái.Trước tình hình đó, ngày 21/11/2007, cả 5 ISP là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT, Tổng công ty Viễn thông Quân đội - Viettel, Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực - EVN Telecom, Công ty cổ phần Bưu chính viễn thông Sài Gòn - SPT và Công ty Netnam đã nhất trí ký Thỏa thuận hợp tác hướng tới thành lập Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA). Với những nỗ lực không ngừng của Ban vận động thành lập VIA, ngày 23/06/2010, Bộ nội vụ đã ban hành quyết định 687/QD-BNV cho phép Ban vận động được tiến hành tổ chức Đại hội thành lập. Để thông báo những kết quả vui mừng này, ngày hôm qua, 15/09/2010, thay mặt Hiệp hội VIA, Ban vận động đã có một buổi gặp mặt báo chí và giới thiệu về Hiệp hội.

Theo ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, Trưởng Ban vận động thành lập VIA, mục tiêu của Hiệp hội là tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao công nghệ, chất lượng, sản phẩm dịch vụ, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển các dịch vụ Internet Việt Nam từng bước đáp ứng được yêu cầu của công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Cũng theo đại diện của Ban vận động thành lập Hiệp hội, các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể trở thành thành viên của VIA và được hưởng những quyền lợi nhất định. VIA là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận.

Rất nhiều các câu hỏi được gửi tới Ban vận động trong buổi gặp mặt phần nào thể hiện sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí tới Hiệp hội Internet Việt Nam. Có thể nói, việc thành lập ra Hiệp hội Internet Việt Nam là sự cần thiết tất yếu, nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Internet mà còn là tiền đề cho sự phát triển kinh tế nước ta trong thời kì Công nghệ số hiện nay.[url][/url][img][/img]Thành lập hiệp hội Internet Việt Nam A1

※ Bài viết cùng chuyên mục


 
Thành lập hiệp hội Internet Việt Nam
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Windows Việt :: Công Nghệ Thông Tin :: Tin tức IT-
[Windows Việt] Deverloped by Nguyễn Gia Phú - https://windows.forumvi.com
Powered by © Forumotion.com - phpBB™ version ©phpBB2
Go to top Go to bottom